Hvers vegna eru Íslendingar þorskar og sauðir?

Við lesturinn kom mér ósjálfrátt í hug kvæði eftir snillinginn Kristján frá Djúpalæk, sem ég skrifa hér eftir minni:

 "Sé það satt er sannað telja,

synir Batúm lands,

að sá er étur annan,

öðlist eiginleika hans;

maður skilur samtíð sína,

sýnu skár í nauð;

Íslendingar allt frá Snorra

átu þorsk og sauð."

 

Batúm menn ku hafa verið mannætur og sóst eftir góðum genum úr fæðunni. Líklega hafa Íslendingar framan af fremur étið þorskinn en ýsuna, af þeirri einföldu ástæðu að miklu meira var af þorskinum. Svo varð þorskurinn dýrmæt útflutningsvara á 19. öldinni og í íslensku eldhúsum varð mottóið: Ýsa er það heillin!


mbl.is Ákvörðun um aukningu vonbrigði
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Jóhann G. Frímann

Þetta er snilld!

Jóhann G. Frímann, 16.1.2009 kl. 14:12

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband